Giỏ hàng

[ Seoul - Lễ hội đèn lồng ở suối Cheonggyecheon ] 15/12/2023 - 21/01/2024

[ Seoul - Lễ hội đèn lồng ở suối Cheonggyecheon 🏮 ]

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc năm nay được tổ chức vào 🚨15/12-21/01/2024

Từ 18:00 - 22:00

Tại quảng trường 광화문,세종로공원, 청계광장, 서울광장

Đây là lễ hội lớn của người Seoul và điểm hẹn của khách du lịch. Đồng thời cũng là đặc trưng văn hóa riêng của đất nước con người Hàn Quốc.

Mỗi năm, lễ hội đèn lồng sẽ có một chủ đề riêng do các nghệ nhân sáng tạo. Cụ thể, năm 2014, lấy chủ đề “Những di sản thế giới của thủ đô Seoul”. Chính vì thế, lễ hội đèn lồng Hàn Quốc năm 2014 tập trung giới thiệu di sản của Seoul. Năm 2015 với chủ đề “1000 năm của những giấc mơ từ vương quốc Baekje”. Vào dịp này, du khách được chiêm ngưỡng hàng ngàn chiếc đèn lồng lung linh, với đủ kiểu dáng, màu sắc. Những nhân vật, câu chuyện lịch sử thời Baekje được tái hiện. Baekje là một trong những triều đại bí ẩn nhất của xứ Hàn.

Bên cạnh đó, đi dọc dòng suối, du khách còn được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng của người dân địa phương gửi về tham gia lễ hội. Vẻ đẹp cuốn hút của đèn lồng kết hợp kỹ thuật trình chiếu 3D, màn led quả thực khiến du khách bất ngờ. Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện, chương trình nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc được biểu diễn. Các hoạt động làm đèn lồng trực tiếp, viết điều ước treo lên cây cũng được đông đảo du khách tham gia hưởng ứng.

🌼 Các địa điểm đáng tham quan xung quanh Gwanghwamun, nơi tổ chức Lễ hội đèn lồng Seoul, bao gồm Cung điện Deoksugung, Cung điện Kyungbokgung, Cung điện Changdeokgung, Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc, Làng Namsangol Hanok, Ssamziegil, Bảo tàng Lịch sử Seoul, Làng Bukchon Hanok, Bảo tàng Thủ công Seoul, Quốc gia Bảo tàng dân gian, Quảng trường Cheonggye và Lịch sử Hàn Quốc. Có các bảo tàng, Quảng trường Gwanghwamun, Quảng trường Seoul, Làng bảo tàng Donuimun, Cung điện Unhyeongung, Phố văn hóa Insa-dong, Làng Seochon, Cung điện Changdeokgung, Bảo tàng dân gian quốc gia Bảo tàng trẻ em Hàn Quốc, Cung điện Kyunghuigung, Cung điện Changdeokgung, Công viên Tapgol, Dilkyusha và Cung điện Changgyeonggung.