Giỏ hàng

[Review Về quê ăn tết Quá cảnh ở Trung Quốc]

[Review Về quê ăn tết Quá cảnh ở Trung Quốc]

Vì vé tết năm nay đắt nên nhiều bạn dù rất mong chờ để về ăn tết nhưng giá quá cao nên k về nữa, mặc dù rất muốn ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao (giá tuy cao :VNair) nhưng nếu bạn nào k có nhiều tiền mà vẫn muốn về thì có thể đi quá cảnh cũng dc nha, chỉ có vđ là bay hơi lâu hơn bthg thôi còn mọi thứ cũng khá ok. Mình tò mò sân bay Quảng Châu của nước tỉ dân trông ntn nên đi thử cho biết rồi về chia sẻ cho các bạn.

1. Ưu điểm:

- giá rẻ: hành trình: Inchoen - Hà Nội (1 chiều) mình check trước ngày bay 4 ngày thì giá 3tr2 hãng China Southern airlines, check trước ngày bay là 5tr2. Vé tết 2 chiều tầm 8-9tr (check ở thời điểm hiện tại) trong khi Vj, Vnair cao hơn rất nhiều.

- Bay rất đúng giờ, 4h20 chiều bay thì 4h chiều tàu bay đã đánh ra khỏi bãi rồi, đúng 4h20 cất cánh luôn.

- Hành lý kí gửi 23kg đc chuyển thẳng về HN, hành lý xách tay k cân, tuy nhiên k nên đem quá nặng, nối chuyến rất mệt nếu phải kéo theo. Xách tay dc 8kg.

- Bay giờ chiều nên ít chuyến trùng thời gian, làm gì cũng nhanh k phải xếp hàng chờ đợi từ bên Hàn về đến Việt Nam .

- Thời gian chờ nối chuyến chỉ 2,5 tiếng. Vì có vé Vip ngồi phòng chờ của hãng nên đi ra line nối chuyến với ăn uống và đi vệ sinh cũng hết bằng ấy thời gian rồi, k lo buồn chán.

- sân bay có wifi có thể dùng dc zalo, nhờ 1 anh ng Việt đi cùng chỉ cách dùng hộ chiếu quét để lấy id và pass. Fb, tiktok k dùng dc nhưng Ytb thì dc

- Đồ ăn ngon, họ cho bạn ăn uôngd liên tục, mới lên cod khăn ước vs gói đậu phộng, nước ngọt bia ruou, tuỳ chọn, sau đó bữa chính (mì sốt gì ấy, cơm gà..trà,cafe... tiếp viên lịch sự chu đáo, bạn k biết tiếng Trung nhưng có thể nói tiếng Anh họ sẽ giúp nhiệt tình.

- Ở Quảng Châu thì k cần checkout ra, bạn chỉ cần đi theo biển hướng dẫn cái lối nối chuyến thôi sau đó soi chiếu hành lý thêm lần nữa. Nhưng Thượng Hải thì cần checkout ra rồi checkin vào. Hải Quan sẽ hỏi bạn bằng tiếng Anh, Where are you from and will you be in transit?

Thì bạn chỉ cần nói bay từ Hàn về Việt Nam là dc.

2. Nhược điểm:

- Bay lâu hơn bình thường khoảng 2,5 tiếng INC - Quảng Châu (4 tiếng), Quảng Châu - Hà Nội (2,5 tiếng) phải đổi chuyến đi bộ hơi nhiều chút.

- Tàu bay cỡ trung k rộng lắm, sóc, rung lắc (cod thể do thời tiết), đáp k êm ái như hãng của vn.

- Xuống đến Quảng Châu k biết bắt wifi sẽ k thể vào dc mạng k dùng dc gì hết.

3. Lưu ý:

- Nên trang bị 1 chút tiếng Anh để có vài trường hợp cần dùng nhé. Mình thấy nhân viên sân bay tiếng Anh k chuộng lắm nhưng nếu nói sơ sơ họ cũng hiểu. Đến môi trường mới thấy nhiều cái mới khá hay, đặc biệt là anh hàng xóm TQ, đi về thấy có động lực học ngoại ngữ hơn hẳn.

- Về cơ bản, Vé rẻ k có nghĩa "của rẻ là của ôi " đâu nha, một phần do hãng vận chuyển hàng hoá Cargo nữa nên vé sẽ thấp hơn hãng khác, nhu cầu sau dịch k quá cao, thay vì để tàu trống họ có thể bán rẻ hơn để lấp đầy khoang hành khách( khi mình đi vẫn trống khá nhiều).

Bên trên là những lưu ý, phía dưới là ảnh các bạn xem cho chân thực nhé. Chúc mn về quê ăn tết vui vẻ!

Tác giả: @Huong Tran

Có thể là hình ảnh về 2 ngườiCó thể là hình ảnh về 1 người và máy bayCó thể là hình ảnh về văn bảnKhông có mô tả ảnh.Có thể là hình ảnh về thực phẩm, đồ uống và văn bảnCó thể là hình ảnh về cháo, mỳ và mỳ ramenCó thể là hình ảnh về quả táo, cháo và văn bảnCó thể là hình ảnh về quả táo, cháo và văn bảnCó thể là hình ảnh về máy bay và chạng vạngCó thể là hình ảnh về 2 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 9 người và va liCó thể là hình ảnh về 3 người, thiết bị chiếu sáng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 2 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về thiết bị chiếu sáng, cửa trượt và trong nhà